Saturday, April 7, 2012

Usapang Beer Sa Japan



Beer in japanese is BIRU.......ALAK is OSAKE

   Isang bote ng beer pagkatapos ng trabaho.  kinaugalian ng mga hapon ito,..malamig na malamig at isasalin sa baso ...habang may bula .lagukin na kaagad..katawa lang ano....so..pwede na , karamihan ng hapon mahilig uminom ng beer,lalo na silay pagod na pagod at gutom ..mas nauuna nilang isipin ay beer..bago kumain..

  .Kinaugalian nila na ang pag inom ng beer ay isang pampaalis pagod at nakakatulong sa stress ...may nagsasabi naman pampagana daw ito bago kumain....matanda babae o lalaki bibihira ang di marunong uminom..subalit kahit saan namang bansa may batas ang pag inom ng alak ,kailangan nasa 18 ka na..pero ang tao matigas ang ulo sempre kahit 13 o 15 years old mayroon ng umiinom ..patago cigurado...wag ka lang papahuli .at may taong sadya namang  lasenggo at may sadyang pang alis uhaw lang daw at pagod lang ................
   Ang iba naman kung makikipaginuman sa mga kaibigan o kaopisina..unang lagok nila ay isang malamig na beer muna bago ang mga hard drinks like whisky or brandy..at yung sake na kung tawagin sa ingles ay rice wine...

umiinom den ako ng beer basta with moderation,maganda ren naman ito sa health basta wag lang aabuso..dahil kung sobra ka sa paginom masisira ang diet mo at di maganda sa kalusugan...
   At ang beer sa japan ay may ibat ibang uri ng lasa timpla ..o ibig kong sabihin mga maker ,labanan den kase ang mga beer ,alin ang klik masarap yon ang mabenta..may mura may mahal sempre depende sa inyong panlasa...draft malts dry light mild strong at may percentage den ng alcohol..4 % 5% 5.5% until 7% ang nakikita ko... sabi ng iba mas masarap daw ang NAMA BEER....yung nasa barrel ba yun ..draft beer ba ang tawag doon........yun lang po....enjoy your beer..and drink with moderation..together with your pulutan..Always keep balance when it comes to food and what youre drinking..
JANE!!....see yah ..

No comments:

Post a Comment